0 - 78,050,000 đ        

HÀN HÓA NHIỆT VỚI CÁC LOẠI THUỐC HÀN

ÁP DỤNG CÁC LOẠI THUỐC HÀN HÓA NHIỆT THÔNG DỤNG: Cadweld, Kumwell, Static Weld, Exoweld, Leeweld…
 
- Khi thi công hệ thống tiếp địa chống dòng rò điện đối với hệ thống Tủ Điện, hệ thống bãi tiếp địa đối với hệ thống kim thu sét thì vấn đề hàn tiếp địa, hàn hóa nhiệt, chúng ta có thể gặp phải rất nhiều tình huống khác nhau vì lý do khách quan lẫn chủ quan. Vấn đề này tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi lại vô cùng khó khăn nếu như không thường thi công và chưa nắm rõ được nguyên lý cũng như chưa hiểu được tường tận bản chất của vấn đề.

- Sau đây, trungtamthietbidien.org chúng tôi xin chia sẻ một số tình huống thường hay gặp phải khi thi công hàn hóa nhiệt của những loại thuốc hàn khác nhau như: Cadweld, Kumwell, Static Weld, Exoweld, Leedweld… tại rất nhiều công trình dự án lớn nhỏ khác nhau.

+ Lỗi do thiếu thuốc hàn: Nhiều đơn vị thi công tiếp địa, chống sét giá rẻ do tiết kiệm chi phí quá mức mà giảm bớt lượng thuốc hàn cho từng mối hàn dẫn đến mối hàn hóa nhiệt bị lõm, không đầy, mối hàn không ôm bám chắc vào cáp, cọc và nhìn rất xấu. Bởi vậy, để khắc phục, chúng ta cần cho đúng lượng thuốc theo như tiêu chuẩn sản xuất của từng hãng và từng mẫu khuôn hàn tương ứng.

+ Lỗi do cáp, cọc không khớp với khuôn hàn: nhiều khuôn hàn, cáp, cọc thông số khác nhau, không khớp với khuôn hàn (thường là cáp và cọc nhỏ hơn so với rãnh khuôn hàn), dẫn đến khi xảy ra phản ứng hóa nhiệt thì thuốc hàn sẽ bị chảy qua các khe giữa khuôn hàn: cáp và cọc, từ đó làm cho mối hàn bị thiếu hụt và không đảm bảo được khả năng kết dính. Trong trường hợp này, chúng ta nên dùng miếng đất chuyên dụng hoặc đất sét để bịt và chít (Duct seal compound Leewelds) các khe hở giữa khuôn: cáp và cọc là có thể khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng.

+ Lỗi do hàn gấp khi khuôn chưa nguội: Nhiều trường hợp do vội hoặc là cần hàn gấp giữa các lần hàn khi khuôn hàn hóa nhiệt chưa nguội, khi khuôn hàn còn nóng thì lại không có găng tay chuyên dụng cho kỹ thuật thi công dẫn đến khó đặt các thiết bị cáp, cọc vào khuôn, khó điều chỉnh và giữ khuôn cho cố định, cho khớp và chuẩn. Dẫn đến một điều đó là khi hàn thì làm cho mối hàn bị lỗi, bị lệch, không đảm bảo được theo tiêu chuẩn. Để khắc phục điều này, chúng ta nên chờ cho khuôn hạ nhiệt hay nguội bớt sau khoảng chừng 10-15 phút rồi hàn tiếp thì khi đó chúng ta dễ dàng điều chỉnh khuôn và các thiết bị hơn (tùy từng loại khuôn, khả năng giữ nhiệt khác nhau thì thời gian sẽ khác nhau).

+ Lỗi do sử dụng khuôn hàn không đúng chủng loại, kiểu mối hàn cần hàn: khi đó dẫn đến việc khó hàn trong quá trình thi công, mối hàn không được đẹp mắt và không đảm bảo. Nguyên nhân do nhiều trường hợp tận dụng 1 kiểu khuôn để hàn cho nhiều kiểu mối hàn khác nhau nhằm mục đích tiết kiệm chi phí khuôn hàn. Nhưng thực tế khi chúng ta sử dụng khuôn hàn không đúng kiểu và không phù hợp với cáp và cọc thì sẽ dẫn tới khó hàn và tốn hao thuốc hàn.

- Ngoài ra còn một số lỗi khác do việc thao tác, dụng cụ khuôn hàn, đặt cáp và cọc vào khuôn hàn hóa nhiệt không cố định chắc chắn, lỏng lẻo, tay cầm khuôn chưa được kẹp chặt trước khi hàn, cáp và cọc, băng đồng,… bị bẩn, ẩm ướt không khô ráo dẫn đến khó kết dính các mối hàn với nhau. Trong một số trường hợp như hàn mặt phẳng, hàn bản bích thì cần thiết phải dùng bộ khò và khó nóng khuôn, cáp, bản bích… trước khi hàn.

- Sau đây là khối lượng các loại thuốc hàn hóa nhiệt trên thị trường:
1. Cadweld:
+ Thuốc hàn hóa nhiệt cadweld 65g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt cadweld 90g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt cadweld 115g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt cadweld 150g.
2. Kumwell:
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Kumwell 65g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Kumwell 90g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Kumwell 115g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Kumwell 150g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Kumwell 200g.
3. Exoweld​:
+ Thuốc hàn hóa nhiệt exoweld 65g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt exoweld 90g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt exoweld 115g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt exoweld 150g.
4. Leeweld​:
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Leeweld 65g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Leeweld 90g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Leeweld 115g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Leeweld 150g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Leeweld 200g.
5. Static Weld:
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Static Weld 65g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Static Weld 90g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Static Weld 115g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Static Weld 150g.
+ Thuốc hàn hóa nhiệt Static Weld 200g.
TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm